TRÀO LƯU CAMPING : KHI THIÊN NHIÊN LÀ NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA GIỚI TRẺ QUY NHƠN (P1)

TRÀO LƯU CAMPING : KHI THIÊN NHIÊN LÀ NGÔI NHÀ THỨ HAI CỦA GIỚI TRẺ QUY NHƠN (P1)

Cùng AzQuyNhon khám phá trào lưu camping có gì thú vị và những hành trình cắm trại của bạn trẻ sống tại Quy Nhơn. Nếu có cơ hội hãy một lần trải nghiệm cảm giác trại đêm nhé.

Trào lưu camping 

Trào lưu camping thường được gọi là “Cắm trại”, “dã ngoại”, “camping”, “glamping”, “ngủ lều”… – đủ cách gọi và hình thức mà 2 năm trở lại đây vẫn được miệng truyền miệng, nhà nhà, người người đua nhau tận hưởng tất cả những sự hùng vĩ mà thiên nhiên ban tặng cho con người. 

trào lưu camping (nguồn: sưu tầm)
trào lưu camping (nguồn: sưu tầm)

Những địa điểm cực kì lý tưởng có thể camping

Núi Xuân Vân

xuất phát từ khu du lịch Ghềnh Ráng chạy men theo con đường triền núi hướng sang Quy Hòa, độ 2km nhìn về phía bên phải ta sẽ thấy một con đường nhỏ, trải xi măng, đó chính là chân núi Xuân Vân. Ta cũng có thể đi theo đường hướng xuống trại phong Quy Hòa và rẽ vào cổng phụ là đã đến được con đường lên núi. 

trào lưu camping (nguồn: sưu tầm)
trào lưu camping (nguồn: phương thảo)

Núi Vũng Chua

dọc quốc lộ 1D hướng Phú Yên – Sông Cầu, nếu mà xuất phát từ bến xe Quy Nhơn thì mất khoảng 5 – 7 phút là tới đoạn giao nhau với Quy Hòa thì các bạn nhìn bên phía tay phải có 1 bảng lớn để dòng chữ khu du lịch Suối Tiên thì các bạn cứ chạy lên để xe ở đó nhé (phí giữ xe 5k/chiếc) 

trào lưu camping (nguồn: Quy Nhơn Trekking, Climbing & Camping )
Trào lưu camping (nguồn: Quy Nhơn Trekking, Climbing & Camping )

Hồ Núi Một

Từ thành phố Quy Nhơn, bạn chạy dọc theo quốc lộ 19 đến địa phận thôn An Trường, xã Nhơn Tân, tới ngã tư Cai Ba có trụ đèn giao thông – nơi có 1 tấm bảng chỉ đường vào “Khu căn cứ cách mạng An Trường” thì bạn rẽ trái theo bảng chỉ dẫn và chạy khoảng 8km nữa là đến khu du lịch Hồ Núi Một, sau đó thì chạy ngược dốc lên bờ đập dài 700m là nhìn thấy hồ.

Trào lưu camping ( Nguồn: Ngô Duyên)
Trào lưu camping ( Nguồn: Ngô Duyên)

Thác Đổ – Tây Sơn, Bình Định

Nằm cách thị trấn Phú Phong (huyện Tây Sơn, Bình Định) chừng 15km, Thác Đổ nằm sâu giữa núi rừng xã Vĩnh An (huyện Tây Sơn). Từ trên vách đá, những thác nước cao hơn 40m đổ xuống, bọt nước trắng xóa như một dải lụa bồng bềnh.

Trào lưu camping (nguồn" X-athletic )
Trào lưu camping (nguồn” X-athletic )

Để đến Thác Đổ, từ Phú Phong bạn lên trung tâm xã Vĩnh An, chạy dọc theo con đường dẫn tới bờ tràn Nước Gộp (làng Kon Mon, xã Vĩnh An) gởi xe cạnh nhà dân. Từ bờ tràn, đi đến Thác Đổ phải băng qua 4km đường rừng, men theo ống dẫn nước sạch.

Vài lưu ý khi camping

  • Các bạn nên lên kế hoạch trước vài ngày hoặc 1 tuần, mục đích có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến cắm trại. Dù là cắm trại gần hay xa sẽ có những vấn đề ngoài ý muốn phát sinh. Đặc biệt những bạn có dự định dẫn theo con
  • Nên tìm hiểu nơi các bạn sắp vui chơi, vì sẽ có những địa điểm ít dân cư, ít các cửa hàng tiện lợi và đôi khi là nơi hoang vu chỉ có cây với cỏ.
  • Sau mỗi buổi vui chơi nhất định phải vệ sinh sạch sẽ khu vực các bạn cắm trại, đặc biệt các bạn nên mang theo bếp ga mini hoặc những dụng cụ chuyên cho cắm trại, picnic. Vì việc bạn nhóm lửa trực tiếp trên cỏ không những làm mất mỹ quang địa điểm đó còn ảnh hưởng trực tiếp đến thiên nhiên.

-Bài viết: Thảo My-

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của AzQuyNhon (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại AzQuyNhon

Leave your comment
Comment
Name
Email