Ngày mát trời dạo quanh một vòng với món gỏi khô bò Quy Nhơn

Gỏi khô bò Quy Nhơn là món ăn vặt “khoái khẩu” mà ai cũng mê, bất kể già trẻ lớn bé. Vậy gỏi khô bò Quy Nhơn có gì khác biệt so với những nơi khác? Theo chân azquynhon khám phá nhé!

1. Gỏi khô bò Quy Nhơn đường Phan Đình Phùng

Tớ “dám cá” rằng quán này gắn liền với cả một trời tuổi thơ của nhiều bạn nhỏ luôn. Bán từ thời những năm 2000 cho đến tận bây giờ quán vẫn còn nguyên đó. Lần nào đến cũng háo hức ngồi đợi đĩa gỏi đem ra, một phần gỏi 10k thôi mà đầy ắp đu đủ thái sợi, trên mặt phủ đầy khô bò và mực khô, thêm tí rau, thêm ít nước tương đậm đà là đủ ngon lành cho một đĩa gỏi đúng “chuẩn”.

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Điểm cộng mình ưng ý quán này nhất là nước tương ở đây khá đặc biệt. Thêm một ít tương vào, trộn đều, cái vị chua chua của đu đủ, thêm ít vị mặn của mực một chút mùi vị của gan bò khô, cái the the của nước tương thế là hết ngay mà không ngần ngại.

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Ở đây còn có bán nem nướng, ram, xiên que, còn có đủ các loại chè mà món nào món đấy cũng đều ngon đều rẻ. Đã dạo quanh một vòng với món gỏi khô bò tại Quy Nhơn thì không thể nào bỏ qua hàng ăn vặt Phan Đình Phùng này.

2. Gỏi khô bò Quy Nhơn Thanh Tâm.

Một trong những địa điểm bán gỏi khô bò Quy Nhơn huyền thoại khác là quán gỏi trên đường Bà Triệu. Quán này bán cả ngày, từ sẩm trưa cho đến tận tối muộn.

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Gỏi ở đây có một nét riêng là hơi đậm vị chua một tí, gan bò ăn rất bùi, béo béo, gỏi khô bò đậm đà, đu đủ giòn, hương vị thơm ngon được nhiều người đánh giá là “ngon không thể tả”.

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Quán ngay cạnh trường nên cứ đến tầm giờ tan trường là quán lúc nào cũng đông, ríu rít các em nhỏ nói với mẹ “đến giờ ăn chiều rồi mẹ ơi”. Dễ thương nhỉ?

3. Gỏi khô bò Nguyễn Huệ.

Gỏi ở đây nhiều lắm, vẫn 1 phần 10k thôi nhưng rất nhiều, nước tương ở đây lạ hơn so với những quán khác. Hình như mỗi quán này có luôn, nhìn thế thôi chứ lỡ cho nhiều một tí là cay thôi rồi cứ thế mà hít hà cho đến tận lúc về.

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Quán nhìn bé bé thế này thôi mà bán đủ loại, nào là khô gà, nào là bánh tráng tép sấy, xiên que, bánh tráng trộn… cả tỉ món mà món nào cũng ngon, cũng chất lượng, cũng gắn liền với cả một trời tuổi thơ.

4. Gỏi khô bò quy nhơn khu ” thánh địa ăn vặt” Phan Bội Châu.

Mỗi phần gỏi khô bò Quy Nhơn ở đây chỉ có giá 10k thôi nhưng đầy đủ các thành phần như: khô bò đen, đu đủ, đậu phộng, tương ớt ngọt, nước bò, nước tương, bánh tráng, bánh phồng, rau răm…

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Khác với những quán khác, gỏi khô bò ở đây có thêm da heo tạo nên nét riêng biệt mà chỉ có ở đây mới có. Một ít khô bò thêm chút da heo dai dai, béo béo nhai sựt sựt thêm tí rau tí đu đủ chan thêm tí nước chấm nữa thì thôi rồi. Đảm bảo ngon đảm bảo ghiền đảm bảo nghiện luôn.

Ngoài ra thì vì nằm ở “khu thánh địa ăn vặt Phan Bội Châu ” nên là yên tâm từ từ “lê lết” ăn thêm nhiều món ăn vặt Quy Nhơn khác nữa mà không lo ăn không đã nhé.

5. Gỏi khô bò Nguyễn Công Trứ

Quán chỉ bán tầm chiều tối, cạnh bên có quầy chè chuối nướng nữa. Chỉ là một quầy nhỏ ven đường thôi nhưng khách ra vô lúc nào cũng tấp nập người, nhộn nhịp hẳn một góc đường.

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Gan bò ở đây làm cực ngon, ăn một lần rồi đảm bảo “ghiền”. Tớ hay đến đây để chỉ mua gan bò về “nhâm nhi” thôi đấy. Gỏi ngon mà giá lại rẻ thì ngại ngần gì mà không đến dùng thử đúng không. Ngoài ra, quán còn có bán chè đủ loại với kem flan ăn cũng rất ổn luôn. Đã đủ cho các bạn dạo quanh một vòng với gỏi khô bò tại Quy Nhơn chưa.

Gỏi khô bò Quy Nhơn

Chỉ là món ăn bình dân thôi nhưng cũng đủ khiến tất cả những ai “trót lỡ” một lần nếm thử thì khó mà quên được cái vị đậm đà ấy. Ăn một lần rồi thì sẽ nhớ mà muốn ăn lần hai.

Hôm nào mát trời dạo một vòng thành phố tạt vào hàng gỏi khô bò Quy Nhơn rồi cứ thế gọi mà ăn rồi líu lo hết ngày. Nhiệm vụ của azquynhon đến đây thôi việc còn lại là của các bạn nhé, tớ đi ăn gỏi khô bò đây con bạn í ới đầu ngõ rồi.

Leave your comment
Comment
Name
Email