KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KỲ VĨ CỦA THÁC K50 BÌNH ĐỊNH

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP KỲ VĨ CỦA THÁC K50 BÌNH ĐỊNH

Thác K50 Bình Định là một trong những tuyệt tác của tự nhiên được mệnh danh là nàng thơ của núi rừng. Còn chần chừ gì mà không cùng AzQuyNhon khám phá ngọn thác hùng vĩ này.

Giới thiệu về thác K50 Bình định

Thác K50 Bình Định hay còn có tên gọi khác là thác K50 Kbang Gia Lai nằm trải dài trên đất của 4 tỉnh Bình Định, Gia lai, Kon Tum, Quảng Ngãi. Là ngọn thác nằm trong khu bảo  tồn Kon Chư Răng giữa ranh giới Bình Định và Gia Lai.

Thác K50 Bình Định – Ảnh: Sưu tầm

Cách di chuyển

Vì K50 nằm giữa Bình Định và Gia Lai nên sẽ có hai hướng di chuyển, nhưng ở bài viết này mình sẽ chỉ tập trung vào hướng di chuyển từ Quy Nhơn, Bình Định đi đến thác thôi nhé.

Thác K50 Bình Định – Ảnh: Sưu tầm

Xuất phát từ Quy Nhơn bạn sẽ hướng đến Hoài Nhơn, đi về hướng Xuân Phong rồi rẽ vào xã An Toàn, Huyện An Lão đến cột mốc số 10 (Khoảng 5Km) thì có con đường vượt rừng lên thác. Vì đường đi rất khó khăn, bạn nên thuê dân bản địa dẫn đường để tiếp cận thác nhanh hơn.

Thác K50 Bình Định – Ảnh: Sưu tầm

Khám phá thác K50 Bình Định

Như ông bà ta có câu “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, sau khi trải qua hành trình vượt núi gian nan thì thành quả nhận lại vô cùng ngọt ngào mà mỹ mãn khi đứng trước thác K50, với dòng nước tuôn trào từ độ cao 54m tung bọt trắng xóa tạo nên ánh cầu vồng qua phản chiếu của đá tạo nên một khung cảnh đẹp hùng vĩ giữa cánh rừng đại ngàn hoang sơ, suối nước trong xanh nhìn rõ từng hòn sỏi dưới đáy. Có lẽ thiên nhiên đã quá ưu ái cho thác K50 Bình Định khi mọi vẻ đẹp đều được hội tụ nơi đây. Một vẻ đẹp nguyên sơ và chưa qua bàn tay trùng tu nhân tạo nào tạo cảm giác trong lành

Thác K50 Bình Định – Ảnh: Sưu tầm
Thác K50 Bình Định – Ảnh: Sưu tầm
Thác K50 Bình Định – Ảnh: Sưu tầm

Khi đứng trước khung cảnh này, bạn sẽ có những phút giây thư thái hoà mình vào thiên nhiên và đặc biệt là trước cái mát rười rượi của nước bay ra bạn sẽ muốn đắm chìm vào làn nước mát này sau một ngày dài mệt mỏi. Còn chờ gì mà không nhảy vào nhỉ!

Thác K50 Bình Định – Ảnh: Sưu tầm

Kinh nghiệm chinh phục thác K50 Bình Định

Đường đến thác K50 rất khó và đi lại rất mệt nên bạn cần phải chuẩn bị kỉ lưỡng và có người hướng dẫn, khi đi mình khuyên nên chuẩn bị như này nhé:

  • Về trang phục: Bạn cần chuẩn bị quần áo thoải mái, giày leo núi. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị áo mưa vì trong rừng hay mưa và nhiều sương.
  • Về đồ ăn: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống vì đi khá lâu.
  • Về thuốc men: Bạn nên mang theo thuốc chống muỗi, băng dán…
  • Các vật dụng khác: Đèn pin, bật lửa…

Trên Này là kinh nghiệm để bạn chinh phục và trekking tại thác K50 Bình Định nhé!

Bài viết: Nhật Tiến

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Hãy nhấn chuông AzQuyNhon để được thông báo những bài viết mới nhất. Cám ơn!

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của AzQuyNhon (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại AzQuyNhon

Leave your comment
Comment
Name
Email