Đó giờ mọi người chỉ có nghe về bờ biển, bãi biển chứ đã bao giờ nghe có cung đường dưới biển chưa? Hôm nay azquynhon.com sẽ đưa bạn một địa điểm độc đáo, mới lạ, kỳ thú có một không hai tại Bình Định này nhé.

Toàn cảnh Hòn Khô – Nhơn Hải
Sưu tầm: Intneret

Cung đường xuyên biển ở đâu?

Nằm tại hòn Khô – Nhơn Hải cách thành phố Quy Nhơn khoảng 17km đi theo hướng về KCN Nhơn Hội

Cung đường xuyên Biển tại Hòn Khô
Nguồn: Du Lịch Chất

Bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển theo những tuyến đường như sau. Đầu tiên từ thành phố Quy Nhơn bạn đi tới bùng binh Đống Đa, tiếp tục di chuyển theo QL19 băng qua cầu Nhơn Hội. Tới QL19B thì bạn rẽ phải, tiếp tục đi tầm 7km nữa là tới được Hòn Khô – Nhơn Hải.

Bản đồ đương đi tới Hòn Khô

Để có thể sang được bên kia đảo hòn Khô, bạn cần phải di chuyển bằng thuyền, giá thuyền thì bạn có thể hỏi chủ thuyền.

Lưu ý: Hãy luôn xem trước cách đi đường để không đi lạc

Trải nghiệm, vui chơi tại Hòn Khô

Đến Hòn Khô, bạn không chỉ được ngắm những rạng san hô dưới nước biển mà còn có được trải nghiệm đi trên cung đường dưới biển độc lạ và ấn tượng. Cũng còn tùy vào khoảng thời gian theo mùa trong năm mà nước biển cao thấp. Nếu có ý định chinh phục cung đường biển độc đáo này, bạn cần phải hỏi ngư dân nơi đây vì họ là người nắm rõ nhất địa thế nơi đây.

Ngắm rạng San Hô tại Hòn Khô
Nguồn: Internet
Ngắm rạng San Hô tại Hòn Khô
Nguồn: Internet

Bạn hãy đặt thử chân mình xuống và đi trên cung đường dưới biển ấy, cảm giác cực kỳ đã luôn. Thề với các bạn luôn! Hãy hình dung, bạn đang bước trên con đường với bãi cát mềm mịn, tiếp đó là những con sóng nhỏ vỗ tới đôi chân chắc chắn sẽ mang lại cho sự thích thú giống như là những anh hùng hiệp nghĩa đi lại trên mặt nước trong phim kiếm hiệp ngày xưa vậy. Chắc chắn tại đây, bạn sẽ có 1001 kiểu ảnh, tha hồ đăng facebook để bạn bè trầm trồ đấy.  

Đường xuyên biển Hòn Khô
Nguồn: Du Lịch Chất
Đường xuyên biển Hòn Khô
Nguồn: Flynow

Trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 trời yên biển lặng, lúc này Hòn Khô lại xinh đẹp thu hút những tín đồ yêu biển tới bãi cát dài trắng mịn, ngắm những rạng san hô sặc sỡ nhiều màu sắc, những bãi cỏ xanh mượt như nhung và lạch nước ngọt nứt từ vách đá.

Bãi tắm tại Hòn Khô vẫn lưu giữ nét hoang sơ, giản dị, tới đây du khách sẽ bắt gặp những bãi cát, gió và biển cả hòa hợp vào nhau tạo nên một khung cảnh ngày hè đúng nghĩa.

Tắm biển tại Hòn Khô
Nguồn: Intnernet

Hình như mình đã bỏ lỡ một điều gì đó thì phải? À nhớ rồi trên đảo Hòn Khô còn có một cây cầu gỗ nữa đó, nào những tín đồ “sống ảo” hãy cho tôi thấy những bức hình lung linh huyền ảo của các bạn đi nào.

Cầu Gỗ
Nguồn: internet
Cầu Gỗ
Nguồn: Internet

Đi chơi mệt mỏi rồi, bạn hãy ghé vào bờ để thưởng thức những món ăn hải sản tươi ngon tại hòn Khô này nhé.

Mùa hè này mà đi Hòn Khô thì còn gì bằng. Hãy lưu lại địa điểm này trong sổ tay du lịch của mình nhé. À vì vào mùa hè thường thì miền Trung rất nóng và nhiều nắng, bạn cũng nên chuẩn bị những đồ dùng đi biển nhé.  

Xem thêm: Địa Điểm Archives – Quy Nhơn Từ A – Z (azquynhon.com)