Khu du lịch hồ Núi Một ở đây, vốn nổi tiếng với sự tinh khiết của cảnh đẹp thiên nhiên. Sự kì ảo lãng mạn của non nước, đem đến sự lôi cuốn đặc biệt với những du khách đã từng đặt chân tới đây. 

Hướng dẫn đi Hồ Núi Một 

Hồ nằm ở phía Tây Nam tỉnh Bình Định, dọc theo quốc lộ 19 đến địa phận thôn An Trường (xã Nhơn Tân, huyện An Nhơn). Khi ngã tư có trụ đèn giao thông các bạn sẽ thấy bảng chỉ đường vào “Khu căn cứ cách mạng An Trường”, rẽ trái theo bảng chỉ dẫn, đi theo con đường bê tông thêm 9 km nữa thì đến khu du lịch này.

Rẻ trái tại đây, đi thêm 8km là tới khu du lịch Hồ Núi Một – Ảnh: __16thang12

Ngược con dốc, chạy thẳng lên trên bờ đập dài gần 700m. (dốc rất cao và hơi sạt nên các bạn cẩn thận nha).

Ngược con dốc, đi thêm tầm 700m là đến đập nước – Ảnh: __16thang12

Đôi nét về Hồ

Khởi nguyên là một quần thể rừng núi hoang vu. Từ thế kỷ 18, hồ là một trong những căn cứ quan trọng của nghĩa quân Tây Sơn. Được bao bọc bởi dãy núi An Tượng, địa hình hiểm trở. Những năm kháng chiến chống Pháp, An Trường vẫn tiếp tục sản xuất, hậu cần cho quân đội.

Là hồ chứa nước lớn thứ 2 của tỉnh Bình Định. Với nguồn thủy năng vô tận mang phù sa về cho vùng đất này. Và cũng là hồ nước có nguồn thủy sản lớn, là nơi kiếm sống của người dân nơi đây.

Hồ Núi Một hiện tại

Cảm giác thích nhất khi đến đây là đi thuyền trên hồ. giữa khu rừng cổ tích xung quanh bốn bề là mặt nước lạnh êm đềm với những cánh rừng ôm trọn hơn nửa không gian. Chỉ mất khoảng 30 – 45 phút bạn sẽ đến với thác Đổ, dòng thác đã có từ lâu đời.

Và nó cũng gắn liền với nhiều câu chuyện tình yêu của đôi lứa người Ba Na. Lên với thác Đổ, con đường đi hòa hợp với tiếng nước chảy róc rách, chim hót líu lo, lá cây xào xạc…tạo nên dàn âm thanh tuyệt vời.

Đã đến nơi này nhất định phải trải nghiệm cảm giác chèo thuyền phiêu du- Ảnh (Sưu Tầm)

Vài góc sống ảo tại nơi này

Ở đây cứ hễ đưa máy lên là dễ có mấy tấm ảnh để đời lắm nha – Ảnh: __16thang12
Ở đây cứ hễ đưa máy lên là dễ có mấy tấm ảnh để đời lắm nha – Ảnh: __16thang12
Một buổi chiều ta yên bình tại Hồ Núi Một – Ảnh: __16thang12

Sau một khoảng thời gian dạo quanh Hồ Núi Một rồi mà không thưởng thức đặc sản nơi đây, thì quả là một điều đáng tiếc. Ở đây có nhiều món được chế biến từ cá như cá bống kho tộ, cá trắm nấu chua, cá chép chiên xù, cá thác lác… uống kèm với ly rượu bầu đá thơm nồng thì tuyệt vời hết nấc luôn.

Đặc sản cá bống kho tộ thơm ngon tại Hồ Núi Một

Lưu ý: Nội dung bài viết thuộc bản quyền của Azquynhon.com (Không bao gồm một số hình ảnh). Mọi sao chép cần ghi rõ nguồn, tên tác giả, nhiếp ảnh gia cùng với liên kết về nội dung tương ứng tại AZquynhon.com.