PHỞ KHÔ QUY NHƠN

PHỞ KHÔ QUY NHƠN

Average Reviews

Mô Tả

Phở Khô Quy Nhơn là món ăn phổ biến được bán rất nhiều trên khắp các cung đường tại thành phố Quy Nhơn. Nhưng cũng là món ăn ” bất hũ” chiếm được nhiều sự ưu ái của những người dân nơi đây cũng nhớ khách du lịch. Một món ăn đơn giản, mộc mạc nhưng lại là tinh hoa trong nền ẩm thực đỉnh cao nơi đây. Hãy cùng Hiquynhon tìm hiểu món Phở Khô Quy Nhơn này có gì mà thu hút đến như thế nhé!

1. Hương vị món Phở Khô Quy Nhơn

Dân sành ăn thì chắc chắn không lạ lẫm gì với món phở khô này rồi đúng không ạ. Món ăn ấm bụng vào những ngày lập đông, những ngày trời mưa se lạnh hoặc chỉ là vào một buổi tối trống bụng và muốn lấp đầy “bao tử” bằng một món ngon. Món ăn này được bán khá phổ biến nên mỗi nơi sẽ có những công thức riêng và hương vị riêng của từng quán.

Nhớ lại hồi mới vào Sài Gòn đi học, thèm Phở lắm chứ nhưng khổ nổi ở đất Sài Gòn làm gì có tô Phở khô như thế, toàn là phở tươi, cọng phở to với mềm thôi. Khác phở Bắc với sợi phở tươi, phở Quy Nhơn đúng kiểu truyền thống thành danh là nhờ sợi phở khô.

Nếu sợi phở tươi trắng trẻo, mềm mại dễ dàng kích thích thị giác, vị giác của thực khách ngay từ khi tô phở mới được đặt lên bàn, thì sợi phở khô Bình Định đầy chất … “nam tính”, khi trụng qua nước sôi sẽ dai và bùi hơn. Khó có thể nói như thế nào thì hơn bởi “gu” mỗi người mỗi khác.

Trước, tôi vẫn thường thắc mắc, làm sao mà người Bình Định chế ra được sợi Phở khô mà ít nơi nào có như vậy!!??. Đến một lần về một làng nghề bánh tráng nổi tiếng ở Phù Cát, tận mắt chứng kiến sợi phở khô được làm từ bánh tráng xắt nhỏ ra, tôi chợt gật gù vỡ lẽ, làng nghề bánh tráng nào cũng có thể sản xuất được sợi phở khô. Như vậy, rất có thể sợi phở khô là một sản phẩm đầy chất sáng tạo từ “văn hóa bánh tráng” của người Bình Định.

2. Địa chỉ bán phở khô ngon tại Quy Nhơn

Hiện nay ở Quy Nhơn có rất nhiều quán Phở ngon và nổi tiếng. Phải nói là khi bước vào quán rồi chỉ muốn ăn 2 tô liền cho đã thôi mà bụng chứa không nổi. Ăn mà chỉ sợ hết. Thêm vào đó có món tương ớt Quy Nhơn nữa thì ôi thôi rồi… Ngon đến giọt nước cuối cùng luôn nhé mọi người…

Phở khô Quy Nhơn – Một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến tham quan, du lịch tại thành phố Biển Quy Nhơn. Món ăn này bạn có thể ăn sáng hoặc ăn tối mọi lúc mọi nơi. Nạp ngay một tô phở khô ấm bụng tha hồ du hí khắp Quy Nhơn bạn nhé! Chúc bạn có một chuyến du lịch tại Quy Nhơn thật trọn vẹn và nhiều kỉ niệm bạn nhé!

  • Địa chỉ: 344 Bạch Đằng, tp Quy Nhơn.
  • Thời gian mở cửa: 7h00 – 22h00

Hình Ảnh

Thông Tin Liên Hệ

Bản Đồ

Quảng Cáo