NEM CHỢ HUYỆN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN BÌNH ĐỊNH

NEM CHỢ HUYỆN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN BÌNH ĐỊNH

Average Reviews

Mô Tả

Giới thiệu về nem chợ Huyện

Món Nem thì hầu như ở vùng nào cũng có, tuy nhiên cách làm khác nhau phụ thuộc vào khẩu vị của từng vùng miền. Như ở Huế thì nem không quá chua, ở miền Nam thì nem lại quá ngọt.

Nem chợ Huyện thì lại hội tụ đủ các hương vị từ ngọt, mặn, dai đến chua, cay… là món ăn phổ biến và thường có trong những bữa tiệc của người Bình Định.

Còn chần chờ gì nữa hãy cùng azquynhon trải nghiệm, khám phá nem chua chợ Huyện ngay nào!

Cách chế biến nem chợ Huyện

Nguyên liệu làm món nem Bình Định được chọn lọc rất kỹ, heo lấy thịt từ tầm 7 tháng tuổi. Thịt heo vừa mổ xong thì người làm nem phải đem đi chế biến ngay, bởi vì để lâu thì thịt sẽ mất đi độ kết dính và độ bóng của chiếc nem.

Sau khi trộn gia vị vừa đủ, thì người làm tiếp tục bỏ phần thịt đã tẩm gia vị xong vào cối đá và bắt nhào cho thịt và gia vị hòa vào với nhau, nhào càng kỹ thì chiếc nem thành phẩm sẽ càng ngon.

Tiếp theo đó, người làm sắt ớt nhỏ cho nem kèm theo vài miếng tỏi, gói bằng lá ổi non rồi gói thêm lớp lá chuối bên ngoài, sau đó ủ để bắt đầu quá trình lên men tư nhiên. Thời gian để lên men tầm 3 ngày tính từ lúc gói xong chiếc nem là có thể mang ra sử dụng được rồi.

Thưởng thức nem trứ danh tại chợ Huyện

Chỉ cần gỡ nhẹ nhàng từng lá chuối non và lá ổi, cắn miếng bạn sẽ tận hưởng được vị ngọt của chiếc nem, vị hăng nồng của gia vị tiêu, ớt, tỏi, và sự dai của miếng thịt heo được ủ trong lá ổi. Chắc chắn bạn sẽ “ồ” lên và nói “thật là một món ăn tuyệt vời”.

Nem ngoài việc bạn ăn trực tiếp, thì vẫn có thể đem đi nướng, nem sau khi nướng xong thưởng thức kèm với rau sống, cuốn bánh trán chấm với nước mắm đậu thì phải nói trên cả tuyệt vời luôn đấy ạ.

Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ nem chợ Huyện

Nem chua chợ Huyện còn có thể ăn kèm chung với những món như: Bún nem chua , nem nướng, nem chua sống

Mua nem chợ Huyện ở đâu?

Nem chợ Huyện dần dần đã trở thành một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc, cùng với quốc tửu – rượu Bàu Đá, đã tạo nên một thương hiệu nổi tiếng cho miền đất võ Bình Định.

Đến du lịch tại Quy Nhơn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng bán đặc sản nem chợ Huyện tại Quy Nhơn. Ngoài ra, nếu có dịp đi ngang quan xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước bạn cũng có thể ghé mua món đặc sản trứ danh này về thưởng thức hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân.

Hình Ảnh

Thông Tin Liên Hệ

Bản Đồ

Quảng Cáo