Bếp nhà Xứ Nẫu Quy Nhơn – Quán cơm đẹp như thời ông bà anh

Bếp nhà Xứ Nẫu Quy Nhơn – Quán cơm đẹp như thời ông bà anh

Average Reviews

Mô Tả

Chao đảo cõi lòng với Bếp Nhà Quy Nhơn – quán ăn “như hồi xưa” làm rung động bao nhiêu con tim, ai cũng muốn một lần gặp lại ngày cũ, ăn lại những món ngon của ngoại lúc bé thơ. #Teammêchụpchoẹt thì càng khó lòng từ chối được nha, vừa có món ngon bỏ bụng, vừa ôm về cả đống hình thời “ông bà anh”. Hãy cùng với azquynhon trải nghiệm ngay nhé!

Tọa lạc số 68 đường Nam Cao, đúng với tên gọi, Bếp Nhà Quy Nhơn tái hiện lại không gian thời xưa với căn bếp tuổi thơ mang đến cho chúng ta một cảm giác yêu thích ngay từ khi bước chân vào đây bởi sự ấm cúng và bình yên. Với những bộ bàn ghế gỗ, ngõ thơm, vườn nhà, chum nước,… tất cả đều tạo nên sự gần gũi, thân quen cho thực khách.

Nơi đây là quán ăn chẳng những bán cơm, canh, dưa cà, đậu phụ… nó còn bán luôn cả kí ức của một thời xưa cũ, đích thị như một khu vườn tuổi thơ mà đứa trẻ nào cũng đã lăn lê nghịch ngợm không biết chán. Phải nói thưởng thức những món ăn truyền thống trong một không gian rất Việt như thế càng làm món ăn trở nên ngon hơn, đậm đà và mang nhiều cảm xúc hơn.

Những bữa cơm dân dã, bình dị ở đây đều mang lại cho thực khách cảm giác đúng kiểu như người ta hay quảng cáo là “ngon như cơm mẹ nấu” ấy. Nào thiên lý xào tỏi của mẹ cá kho của bà, nào là canh chua cá bông lau,… những bữa ăn tiếp khách nâng lên từng chén mà lòng lại nhớ nhiều món nhắm của cô con gái rượu, đậm đà mà giản dị tình thân.

Bếp Nhà Quy Nhơn chăm chút chế biến từng li từng tí, từ gạo cho vô nồi đất, để nấu cho nở bung phải qua quá trình nhiệt cầu kỳ tính chuẩn từng phút từng giây, miệng vung phải vừa khít không sơ sẩy tí nào, để khi dùng đũa cả đánh đều, từ cơm phải dẻo và thơm ngan ngát. Không những vậy, thức ăn còn được bày trong những chén, dĩa gốm nhỏ xinh rất đáng yêu. Nếu đến quán mà không ăn thử cơm trưa thì thực sự là một điều đáng tiếc đấy!

Và giá trị còn lớn hơn ăn ngon khi đến đây là gì? Bạn sẽ cùng nhau “ôn cố tri tân” trong căn bếp cũ kỹ ám màu thời gian của ấm nước, chén trà đậm vị quê hương. Bên cạnh đó, Bếp Nhà vẫn có những không gian đan xen chất hiện đại phù hợp để tổ chức tiệc sinh nhật, họp mặt bạn bè gia đình.

Đến với Bếp Nhà Quy Nhơn bạn sẽ được minh chứng một điều rằng, cho dù có ăn bao nhiêu món cao lương mỹ vị thì cuối cùng vẫn thèm trở về với những món dân dã quê hương.

Hình Ảnh

Bản Đồ

Quảng Cáo